Ngày Hội học sinh Tiểu học tỉnh Quảng Bình

19-11-2018

GD&TĐ - Ngày 4/3, hơn 72 ngàn học sinh bậc Tiểu học trong toàn tỉnh Quảng Bình đã tham dự nhiều hoạt động phong phú hấp dẫn cùng các trò chơi dân gian trong ngày Hội học sinh Tiểu học năm 2016.

Ngày Hội học sinh Tiểu học tại trường Tiểu học Quảng Văn

Lãnh đạo ngành GD&ĐT, chính quyền địa phương, các đoàn thể chính trị - xã hộị của tỉnh và các huyện cũng đã về tận các trường tiểu học chung vui cùng các cháu.

Ngày Hội học sinh Tiểu học năm nay diễn ra trong một ngày tại 229 trường, thu hút hơn 72 nghìn học sinh tham dự. Có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: thi Trạng nguyên nhỏ tuổi, Viết chữ đẹp, Vẽ tranh, Em hát dân ca, Em tập làm kinh doanh, Đọc sách và cùng chơi nhiều Trò chơi dân gian…

Ngày hội này phần nào giúp các em tự khám phá, trải nghiệm và cảm nhận những tinh hoa văn hóa của dân tộc; vui chơi hết mình cùng thầy cô và các bạn trong ngày hội của tuổi thơ.

Thầy Trần Quốc Thắng – Trưởng phòng GD Tiểu học sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình - chia sẻ: Đây là một hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục học sinh được tổ chức hàng năm. Nhằm tạo cho các em học sinh tiểu học một sân chơi trí tuệ, bổ ích và lý thú. Là sân chơi để các em rèn luyện sự tự tin và bồi dưỡng kỹ năng sống; hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Ngày Hội học sinh Tiểu học cũng là dịp để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh.

Vĩnh Quý

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Trường Tiểu Học Số 4 Hưng Trạch